KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG BÁN ĐỒ SƠ SINH THÀNH CÔNG

Bạn đang có dự định khởi nghiệp với việc mở cửa hàng bán đồ sơ sinh nhưng thiếu kinh nghiệm để thực hiện? Bạn đang gặp khó khi chưa biết bắt đầu từ đâu? Nên cạnh tranh trực tiếp với những cửa hàng đồ sơ sinh đã hoạt động trước đó hay tìm hướng đi mới cho cửa hàng sơ sinh của mình? Bài viết là những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ bởi chính những khách hàng của công ty đã và đang bán hàng rất thành công!

kinh-nghiem-mo-cua-hang-ban-do-so-sinh-thanh-cong

1. Kinh nghiệm chọn địa điểm và mặt bằng để mở cửa hàng bán đồ sơ sinh tốt nhất.

Bạn đang có dự định mở cửa hàng đồ sơ sinh (Shop) thì đây là khâu đầu tiên và quan trọng nhất. Bởi từ địa điểm, mặt bằng bạn đã chọn bạn sẽ định hướng được:

- Cách bày biện, trang trí cửa hàng sơ sinh như thế nào cho phù hợp với không gian trong và ngoài cửa hàng của bạn. Không cần quá màu sắc mà chỉ cần mang phong cách riêng.

- Mức thu nhập của các mẹ bầu như thế nào để đi đến quyết định nhập hàng để mở cửa hàng đồ sơ sinh phù hợp với mức thu nhập của các mẹ ở khu vực đó. Các mặt hàng có thể là các sản phẩm giá rẻ, trung bình hay là mặt hàng sơ sinh cao cấp.

- Nghiên cứu và phân tích các đối thủ là những cửa hàng đồ sơ sinh xung quanh như thế nào? Từ đó có thêm kinh nghiệm để mở cửa hàng, làm sao không mắc phải nhược điểm, cố gắng học tập và phát huy ưu điểm của đối thủ.

Tư vấn của công ty về việc chọn địa điểm, mặt bằng như sau:

- Địa điểm đặt cửa hàng đồ sơ sinh nên ở những khu đông dân cư -> nhu cầu mua sắm sẽ cao hơn.

- Xa những siêu thị lớn hoặc những cửa hàng hoạt động lâu năm -> Bạn sẽ dễ cạnh tranh hơn về giá cả và tâm lý các bà mẹ thích mua sắm cho bé ở gần nhà hơn.

- Địa điểm mở cửa hàng đồ sơ sinh của bạn phải dễ được nhìn thấy, dễ tìm, có số nhà tên đường thì càng tốt-> Các mẹ bầu được người khác giới thiệu, ngại đi lại nên cần đảm bảo cửa hàng cần dễ tìm.

- Diện tích mặt bằng cửa hàng đồ sơ sinh phải tối thiểu là 30 m2 bày biện, có lối đi lại rộng rãi 1 chút phù hợp với các mẹ bầu. Mặt tiền càng rộng càng tốt, có chỗ ngồi, chỗ để xe cho ông xã hoặc người đi cùng.

Đáp ứng những yếu tố cơ bản trên bạn đã có 1 vị trí cửa hàng sơ sinh thuận lợi rồi.

2. Lựa chọn mặt hàng, phân khúc đồ sơ sinh sao cho phù hợp

Đặc điểm của mặt hàng đồ sơ sinh là nhiều đồ lặt vặt, có món thì nhỏ gọn như bấm móng tay, cũng như mặt hàng thì cồng kềnh như nôi,cũi. Tâm lý của các ông bố, bà mẹ đi mua đồ sơ sinh cho con là muốn mua đầy đủ luôn tại một cửa hàng sơ sinh nào đó. Vì vậy, tiêu chí của cửa hàng là phải ĐẦY ĐỦ MỌI THỨ kiểu dạng trọn gói đồ sơ sinh ý! Và thêm nữa là cần cung cấp đủ đồ cho bé và mẹ sau sinh cũng là vì sự đa dạng sẽ tăng lên nhiều lần với nhu cầu của khách hàng!

kinh-nghiem-mo-cua-hang-ban-do-so-sinh-thanh-cong-1

Tư vấn về chọn mặt hàng sơ sinh để mở cửa hàng sao cho phù hợp:

- Những mặt hàng được chọn phải nằm trong danh sách trọn gói đồ sơ sinh ( tức là đồ dùng thiết yếu cho mẹ và bé sơ sinh) vì các bạn mới kinh doanh cả về kinh nghiệm và vốn còn hạn chế. Nên mình sẽ chia sẻ cho các bạn thêm về những sản phẩm đồ sơ sinh thiết yếu cho trẻ sơ sinh. Ví dụ: Quần áo sơ sinh, khăn, gối, yếm cho bé.... Đồ cho mẹ sau sinh. Ví dụ như quần áo sau sinh...

- Cửa hàng sơ sinh của bạn nên có các thương hiệu nổi tiếng để cho khách hàng lựa chọn. Ví dụ: Mio,lullaby, hàng Thái Lan, Nhật.... -> tiêu chí đa dạng.

- Các sản phẩm được chọn phải phù hợp với mức thu nhập nơi bạn kinh doanh nha. Nếu chọn sai, sản phẩm giá cao sẽ rất khó bán cho những bà bầu không có điều kiện và ngược lại.

Mặt hàng sơ sinh các bạn nên tránh bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Công ty nam giang chuyên cung cấp buôn sỉ đồ sơ sinh và đồ cho mẹ sau sinh uy tín. Các bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh để nhận báo giá luôn nhé.

3. Bạn cần bao nhiêu tiền để mở cửa hàng, shop đồ sơ sinh?

Khi bắt đầu vào việc kinh doanh bạn cần đưa ra mức vốn dự trù là bao nhiêu để biết mà chuẩn bị, tránh trường hợp thiếu vốn quá nhiều.

Tư vấn số vốn cần để mở cửa hàng đồ sơ sinh:

- Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng -> chi phí cố định tính dự trù được

- Chi phí cho việc trang trí, bày biện cho cửa hàng -> càng tiết kiệm càng tốt

- Vốn cần để nhập hàng sơ sinh như đã nói ở mục 2 nha -> cái này cũng dự trù được

-  Số vốn đề phòng rủi ro để tiện chi tiêu của cửa hàng. Là số vốn chỉ sự dụng khi thực sự cần đến nó khi không bán được hàng vẫn phải nhập hàng.

- Ngoài ra còn phải lưu ý đến việc quay vòng vốn, lợi nhuận...

- 60 triệu có đủ để mở cửa hàng bán đồ sơ sinh không? --> câu trả lời là đủ nhưng chưa đầy.

Xem thêm bài viết: Mở cửa hàng đồ sơ sinh cần bao nhiêu vốn là đủ?

4. Bạn cần làm những gì khi chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ sơ sinh?

Bạn cần để tâm đến những vần đề sau:

- Kết hợp màu sắc, kiểu dáng, thông tin tên cửa tiệm, số điện thoại… Để trang trí cho cửa hàng, shop bán hàng của bạn mang đến sự ưu nhìn. Sự phá cách trong bày biện, trang trí tạo sự khác biệt nhưng làm sao phải phù hợp với tổng thể xung quanh.

- Học các tư vấn chăm sóc tốt cho chính khách hàng của cửa hàng

- Luôn tươi cười và chu đáo khi khách ghé thăm mình

- Xây dựng chiến lược khuyến mại cho cửa hàng sơ sinh để thu hút khách, có chế độ " bảo hành" uy tín.

- Sổ sách, kiểm kê hàng hóa phải rõ ràng, đầy đủ sẽ giúp bạn chủ động về số vốn cho cửa hàng sơ sinh của bạn

5. Chọn địa chỉ bán buôn các sản phẩm sơ sinh có chính sách tốt để mở cửa hàng đồ sơ sinh

Các sản phẩm nhập được tận gốc có giá tốt sẽ là lợi thế cho bạn trên con đường kinh doanh. Thứ 2 bạn mới mở cửa hàng đồ sơ sinh nên nhập chỗ nào đầy đủ sản phẩm sẽ tốt hơn. Dành thời gian để lên kế hoạch bán hàng cho phù hợp.

Giới thiệu với các bạn bên mình chuyên sản xuất và bán buôn sỉ các mặt hàng sơ sinh. Nhiều mẫu mã bắt mắt, giá cả cạnh trạnh nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi. Vì bên mình có xưởng sản xuất, là nhà cung cấp hàng sơ sinh từ năm 1995 đến nay, cực kì uy tín.

Các bạn tìm hiểu thêm về công ty Nam Giang mình nhé

- Giới thiệu về công ty nam giang

- Chính sách bán buôn, sỉ đồ sơ sinh

- Chính sách vận chuyển miễn phí

- Hỗ trợ đổi trả hàng

- Cam kết bán buôn

  Trên đây là kinh nghiệm được trải nghiệm trên thực tế khách hàng bên mình cung cấp. Chúc các bạn mở cửa hàng thành công!

Xem thêm:

Kinh nghiệm bán hàng sơ sinh

Kiến thức kinh doanh đồ sơ sinh

Bạn đang xem: KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG BÁN ĐỒ SƠ SINH THÀNH CÔNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo SẢN XUẤT - BÁN BUÔN - BÁN SỈ ĐỒ SƠ SINH 0917 072 972
popup

Số lượng:

Tổng tiền: